Các dấu hiệu và hướng điều trị cho bệnh ung thư dương vật

Ung thư dương vật một căn bệnh mà tất cả đàn ông trên thế giới này đều e ngại, đây là bệnh rất hiếm gặp nhưng khi gặp thì cũng khiến cho các anh em phải lo sơ. Vậy nguyên nhân tại sao lại xuất hiện bệnh này cũng như biểu hiện mà bệnh này xuất hiện ở nam giới và cách điều trị bệnh này như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về bệnh ung thư dương vật bạn nhé.

benh ung thu duong vat
Ung thư dương vật ở nam giới

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư dương vật ở nam giới là gì?

Đàn ông bị hẹp bao quy đầu: theo một thống kê mới nhất thì trong 400 bệnh nhân mắc bệnh này thì có tới 80% là do bị hẹp bao quy đầu. Vì khi nó hẹp thì bạn sẽ không thể vệ sinh sạch sẽ cho nó được và sẽ rất dễ gây ra hiện tượng viêm nhiễm và tăng cao khả năng bị mắc bệnh.

Không cắt bao quy đầu: ở một số nước thì các bé trai sinh ra sẽ cắt bỏ hết phần bao quy đầu. Theo một ngiên cứu thì giữa những nam giới bắt bao quy đầu và nam giới không cắt bao thì tỉ lệ người khôgn cắt bao cao hơn 6 lần.

Bựa sinh vật: đây là hiện tượng được hình thành do bong tế bảo biểu mô trong bao quy đầu. Đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh này ở nam giới. Các nahf khoa học cũng đã chỉ ra rằng có một loại vi khuẩn tên là Mycobaterium ở trong bao quy đầu ở những đối tượng không cắt bao sẽ có khả năng chuyển đổi thành Sterol có trong bựa sinh dục tạo thành các hợp chất gây nên ung thư.

Tuổi tác: tuối càng cao thì càng dễ mắc bệnh này – đây cũng là một trong những yếu tố để gây nên bệnh này.

Hút quá nhiều thuốc lá: những người hút thuốc lá thì có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 3 lần so với những người không hút. Khói của thuốc lá gây nên ức chế chức năng các tế bào trình diện kháng nguyên Langerhans gây nên ảnh hưởng xấu đến hệ miễn dịch của cơ thể và sẽ khiến cho bạn dễ mắc bệnh hơn.

Quan hệ bừa bãi: đó là thích quan hệ chỗ nào thì quan hệ hoặc quan hệ quá nhiều người. Đây không chỉ lầ nguyên nhân dẫn đến các bệnh truyền nhiễm như HIV, lậu, giang mai…. Mà còn khiến cho bạn tăng cao khả năng mắc bệnh ung thư ở nam giới.

*Xem thêm thông tin sản phẩm: nano fucoidan extract granule và king fucoidan agaricus

Biểu hiện của bệnh là gì?

bieu hien ung thu duong vat
Các biểu hiện ung thư dương vật ở các giai đoạn

ở những giai đoạn đầu: đây là giai đoạn mà bệnh được biểu hiện như cơn đau nhẹ xuất hiện, dương vật và phần đầu dương vật có thể to lên bất thường. Ngoài ra còn bị sưng mủ, bị chảy máu.

Giai đoạn hai: đây là giai đoạn mà khi bệnh ung thư dương vật sẽ tất công đến các tuyến và các tế bào ở bênh trong cơ thể.

Giai đoạn ba: lúc này các tế bào ung thư đã lan ra các hạch bạch huyết và háng hạch.

Giai đoạn cuối: đây là giai đoạn cức kỳ nguy hiểm khi bệnh đã lan ra khắp dương vật và các khu vực khác ở xa hơn cũng bị lây lan qua.

Có phương pháp nào để điều trị bệnh ugn thư dương vật này không?

cac lieu phap dieu tri ung thu duong vat
Những phương pháp điều trị ung thư dương vạt tốt nhất hiện nay

Tuỳ thuộc vào khu vực phát triển của bệnh cũng như kích thước và giai đoạn để có những pháp đồ điều trị bệnh hợp lý và hiệu quả.

Bệnh này thông thường sẽ có các phương pháp điều trị như phẫu thuật, xạ trị và hoá trị. Nếu như là giai đoạn đầu thì dương vật vẫn còn có thể giữ lại hoặc chỉ cắt bớt 1 phần và đó nó có thể phục hồi lại. Còn nếu như vẫn đang giai đoạn đầu nhưng có một phần nhỏ trên bề mặt dương vật bị ảnh hưởng thì phẫu thuật để cắt bao quy đầu sẽ khiến cho các tế bào ung thư còn lại phát triển.

Lựa chọn phẫu thuật sẽ dựa trên giai đoạn phát triển của người bệnh. Nếu trong trường hợp bệnh quá nặng bị lan rộng ra các cơ quan khác của cơ thể thì sẽ sử dụng thủ thuật cắt bỏ dương vật sau đó tiến hành phẫu thuật bình thường.

Sử dụng hình thức xạ trị đó chính là sử dụng các hạt phóng xạ nhỏ được cấy dưới da và sẽ lấy ra sau vài ngày. Phương pháp này chỉ được áp dụng cho những khu vực nhỏ và cần được sự phóng xạ cực mạnh.

Ngoài ra, còn sử dụng thêm phương pháp hoá trị, đó là sử dụng các loại thuốc đặc trị giúp chữa benehj ugn thư dương vật.

Tuy nhiên vì điều trị bệnh ung thư cho dù là phẫu thuật, xạ trị, hoá trị thì nó cũng sẽ gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ của bạn như: rụng tóc, sạm da, buồn nô, dương vật sẽ bị co rút lại…. và nhiều ảnh hưởng khác.

Hy vọng thông qua những thông tin chi tiết về bệnh ung thư dương vật ở trên đây, bạn sẽ biết được nguyên nhân xuất hiện bệnh để có cách đề phòng hiệu quả để tránh tình trạng bệnh xảy ra. Ngoài ra các bạn nên tìm hiểu về các dòng sản phẩm giúp ngăn ngừa ung thư và bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng như: thuốc fucoidan nhật bản (đây được coi là lại dược phẩm hỗ trợ điều trị ung thư và phòng chống ung thư tốt nhất hiện nay).

Hãy quan tâm và chăm sóc bản thân hơn bằng những hiểu biết của mình. Tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích với sức khỏe sinh lý để có những cơ sở chăm sóc bản thân

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *