2 món ăn chữa bênh xương khớp nhanh chóng an toàn

Món ăn chữa bênh xương khớp ngày nay rất được nhiều người áp dụng. Ngoài việc điều trị các chứng bệnh xương khớp hiệu quả thì các món ăn chữa bệnh xương khớp còn góp phần taọ nên một chế độ dinh dưỡng hợp lý trong các bửa ăn hằng ngày và giúp tăng cường sức khoẻ cho cơ thể. Bài viết sau đây của website thuốc cường dương sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp điều trị bệnh xương khớp này.

Rau mồng tơi và công dụng

Rau mồng tơi và công dụng của nó chắc hẳn không còn xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam. Ngoài việc đóng vai trò là thực phẩm trong các bửa ăn hằng ngày trong việc cung cấp những vitamin cần thiết cho cơ thể con người. Mồng tơi còn đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong việc chữa trị bệnh xương khớp rất hiệu quả và một số công dụng khác. Bạn có thể tham khảo những công dụng sau đây để phục vụ trong việc tăng cường sức khoẻ cho cơ thể.

– Rau mồng tơi có tính hàn, vị chua, tán nhiệt, mất máu, lợi tiểu, giải độc, đẹp da, trị rôm sảy mụn nhọt hiệu quả… rất thích hợp trong mùa nóng.

tac dung rau mung toi voi xuong khop– Theo các nghiên cứu cho thấy, trong mồng tơi chứa chất nhầy pectin rất quý để phòng chữa nhiều bệnh nhất là tác dụng cung cấp chất nhờn cho các khớp xương, giúp xương khớp được vận động linh hoạt, hạn chế tối đa việc hình thành nên các bệnh về xương khớp như viêm khớp hay thoái hoá khớp,…

– Nước cốt từ rau mùng tơi có thể làm mau lành vết bỏng, hầm mùng tơi với chân giò thêm chút rượu để ăn hàng ngày sẽ giúp trị đau nhức xương khớp

Điều trị bệnh thoái hóa khớp

Rau mồng tơi thường được ưa chuộng làm thực phẩm để nấu những bát canh thơm ngon giúp giải nhiệt trong mùa hè và nguồn thực phẩm bổ dưỡng này lại là một vị thuốc giúp điều trị bệnh thoái hoá khớp hiệu quả.

dieu tri benh xuong khopNgoài ra, rau mồng tơi còn tăng cường dịch khớp cho xương bởi trong rau mùng tơi có chứa hàm lượng cao chất vitamin và chất nhờn tự nhiên lành tham gia hiệu quả giúp bổ sung chất nhờn cho khớp hiệu quả.

Tham khảo sản phẩm hỗ trợ tăng cường chất nhờn cho sụn khớp hiệu quả: glucosamine Nhật đã được kiểm chứng và phản hồi rất tốt từ phía khách hàng.

Món ăn chữa bệnh xương khớp

Có rất nhiều cách để chế biến món ăn chưa bệnh xương khớp ngon, bổ dưỡng từ mồng tơi. Dưới đây là hai món ăn được nhiều người ưa chuộng và thường được người bệnh xương khớp kiêng trì thực hiện mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc điều trị và ngăn ngừa sự phát triển của các chứng bệnh về xương khớp.

Mồng tơi nấu chân giò

Để chế biến thành công món ăn vừa ngon miệng vừa là bài thuốc điều trị bệnh xương khớp này bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu gồm: Mồng tơi, chân giò và rượu trắng.

Cách thực hiện: Bạn xơ chế các nguyên liệu trên để chuẩn bị sẳn sàng cho công việc chế biến

– Bạn cho xương giò heo vào nồi, đổ ngập nước sau đó bạn cho vào nồi một thìa muối và luộc xơ qua. Đợi đến khi nước sôi bạn mang nồi nước đổ và rửa lại sạch xương lần nửa.

– Tiếp tục bạn cho chảo lên bếp và phi hành khô với chút dầu ăn và mắm rồi cho thêm xương, hạt nêm, mì chính, muối bột canh vào đảo đều tay trong 5 phút. Sau đó bạn cho nước lọc vào ninh sôi vặn lửa nhỏ.

– Khi xương đã chín mềm, bạn cho rau mồng tơi đã được làm sạch và cắt khúc nhỏ vàp, đợi khoảng từ 2-3 phút là bạn có thể cho gia vị vào sao cho vừa ăn. Cuối cùng bạn đỗ chén rượu bào và khuấy đều tay. Bạn nên dùng cách khi còn nóng để vừa ngon miệng vừa đạt hiệu quả cao.

Trong dân gian hiện nay có rất nhiều món ăn đơn giản nhưng lại có hiệu quả cao đối với sức khỏe sụn khớp. Tuy nhiên cách này lại khá tốn thời gian của chúng ta, chính vì vậy các bạn nên áp dụng song song chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý kết hợp với việc sử dụng thuốc glucosamine để phát huy tác dụng tối đa.

Mồng tơi nấu nghêu

Mồng tơi nấu nghêu là món ăn rất tố cho sức khoẻ của những người mắc bệnh xương khớp.

Bạn có thể thực hiện món ăn này bằng cách chuẩn bị 500g nghêu; 400g rau mồng tơi; 50g sả cắt khúc; 15g gừng bào vỏ; Ớt hiểm, hành tím; Nước mắm, muối, tiêu; Bột ngọt; Giấm gạo; Hạt nêm.

Cách thực hiện: Bạn rửa nghêu thật sạch, sau đó mang đi luộc chín và gỡ lấy phần thịt , ướp với ít nước mắm và hạt nêm. Nước nghêu bạn dùng rây lọc nhẹ tay để bỏ đi các phần cát lắng ở đáy.

canh mung toi nau ngheu tot cho xuong khopBạn xơ chế các gia vị gồm: Sả, ớt hiểm đập dập. Gừng cắt lát. Hành tím đập dập, bằm nhuyễn.

Tiếo theo bạn cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành, sau đó cho thịt nghêu vào xào sơ rồi trút ra đũa.

Tiếp tục bạn cho nước luộc nghêu lên bếp đụn sôi đồng thời cho sả, gừng, ớt vào nồi nước luộc sau đó cho nghêu, rau mồng tơi vào nấu chín và nêm gia vị phù hợp với khẩu vị của bạn.

Trên đây là hai món ăn có tác dụng vừa điều trị bệnh xương khớp hiệu quả, vừa ngon miệng, bổ dưỡng, nguyên liệu dễ tìm. Các bạn nên áp dụng ngay vào thực đơn hằng ngày của minh để bảo vệ sức khoẻ xương khớp và tăng cường sức khoẻ cho cơ thể. Ngoài ra bạn cần xây dựng cho bản thân một lối sống lành mạnh, một chế độ ăn hợp lý để ngăn ngừa các chứng bệnh về xương khớp nói riêng và tăng sức đề kháng cho cơ thể nói chung, giúp phục hồi các chứng năng của xương khớp một cách hiệu quả, nhanh chóng và an toàn cho người bệnh.

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *